Friday, 24/09/2021 - 12:07|
Trường Mầm non Hùng Sơn 2 thi đua lập thành tích chào mừng năm học mới 2021 -2022

Thông báo lịch nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021

UBND HUYỆN ĐẠI TỪ                                                                                                                      CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO                                                                                                                    Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
Số: 21/PGDĐT-CTHS                                                                                                                                               Đại Từ, ngày 12 tháng 01 năm 2021
V/v nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021

Kính gửi: Các trường Mầm non, Tiểu học, THCS, TH&THCS trong huyện.
Căn cứ Công văn số 45/SGDĐT-VP ngày 08/01/2021 của Sở GDĐT Thái Nguyên về việc nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 ngành Giáo dục tỉnh Thái Nguyên.
Phòng Giáo dục và Đào tạo Đại Từ hướng dẫn các đơn vị trường học thực hiện nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, cụ thể như sau:
I. THỜI GIAN NGHỈ TẾT
1. Đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc cơ quan Phòng Giáo dục và Đào tạo Đại Từ: Nghỉ Tết 07 ngày liên tục, từ thứ Tư ngày 10/02/2021 đến hết thứ Ba ngày 16/02/2021 (tức là từ ngày 29 tháng Chạp năm Canh Tý đến hết ngày mùng 5 tháng Giêng năm Tân Sửu).
2. Đối với các trường Mầm non, Tiểu học, THCS, TH&THCS: Nghỉ Tết 09 ngày liên tục, từ thứ Hai ngày 08/02/2021 đến hết thứ Ba ngày 16/02/2021 (tức là từ ngày 27 tháng Chạp năm Canh Tý đến hết ngày mùng 5 tháng Giêng năm Tân Sửu).
II. NHỮNG VIỆC CẦN THỰC HIỆN
1. Thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 44/CT-TTg ngày 21/12/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường các biện pháp bảo đảm đón Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm; các văn bản chỉ đạo của Bộ GDĐT và của UBND tỉnh Thái Nguyên về việc triển khai các hoạt động trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021; các văn bản của Sở GDĐT Thái Nguyên, của Phòng GDĐT Đại Từ về việc tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu và các Lễ hội xuân năm 2021;
2. Tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong trường học và nơi công cộng; phối hợp các đơn vị liên quan tuyên truyền, giáo dục đến cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh thực hiện nếp sống văn minh, thanh lịch, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông, không tham gia đua xe, cổ vũ đua xe trái phép; không chơi cờ bạc và các tệ nạn xã hội; không thực hiện vận chuyển, tàng trữ, đốt pháo nổ hoặc các trò chơi nguy hiểm khác;
3. Thành lập các tổ kiểm tra, ngăn chặn, xử lý kịp thời các trường hợp cán bộ, giáo viên nhân viên và học sinh vi phạm các quy định về thực hiện công tác quản lý, sử dụng VK-VLN-CCHT và pháo; tổ chức cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh (đối với học sinh TH và THCS) ký cam kết với nhà trường không vi phạm Nghị định 137/2020/NĐ-CP ngày 27/11/2020 của Chình Phủ về quản lý, sử dụng pháo
4. Thông báo cụ thể lịch nghỉ Tết đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và phụ huynh học sinh của nhà trường; thực hiện nghiêm túc việc phân công trực và bảo vệ trường học dịp nghỉ Tết. Phối hợp chặt chẽ với Công an địa phương để có các biện pháp cần thiết nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối về cơ sở vật chất, trang thiết bị, phòng cháy nổ, ... cho đơn vị.
5. Căn cứ vào điều kiện thực tế, các nhà trường quan tâm đến đời sống vật chất và tinh thần của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh. Tổ chức chu đáo việc thăm hỏi, trợ giúp đối với cán bộ, giáo viên, các gia đình thuộc diện chính sách và những gia đình có hoàn cảnh khó khăn để mọi người đều có điều kiện vui xuân, đón Tết lành mạnh, an toàn, tiết kiệm.
6. Chế độ báo cáo: Lịch trực Tết của các đơn vị và Báo cáo công tác chuẩn bị đón Tết gửi Phòng Giáo dục và Đào tạo trước ngày 31/01/2021; Báo cáo tổng hợp tình hình trước, trong và sau Tết gửi trước 09h00 ngày 17/02/2021 (mùng 6 Tết) qua địa chỉ email: phonggddaitu@thainguyen.edu.vn.
Sau kỳ nghỉ Tết âm lịch, các đơn vị khẩn trương ổn định nền nếp dạy, học và làm việc bình thường.
Nhận được Công văn này, Phòng Giáo dục và Đào tạo Đại Từ đề nghị các nhà trường nghiêm túc triển khai thực hiện. Trong thời gian nghỉ Tết, nếu có vấn đề phát sinh cần thông tin, báo cáo về Phòng GDĐT qua một trong các số điện thoại của các đ/c lãnh đạo (đ/c Nguyễn Ngọc Hưng: 0986.360.098; đ/c Phan Tuấn: 0988.808.458; đ/c Vũ Thị Bích Hường: 0913.159.974; đ/c Vũ Thị Lan Oanh: 0916.568.216) để biết và kịp thời chỉ đạo./.
Nơi nhận:                                                                                                                                            TRƯỞNG PHÒNG
- Sở GDĐT (Báo cáo);
- UBND huyện (Báo cáo);                                                                                                                   Nguyễn Ngọc Hưng
- Các đơn vị MN, TH, THCS (Thực hiện);
- Lưu: VT, CTHS.