Saturday, 25/09/2021 - 10:49|
Trường Mầm non Hùng Sơn 2 thi đua lập thành tích chào mừng năm học mới 2021 -2022

Bài tuyên truyền tháng 9/2020

KẾ HOẠCH TUYÊN TRUYỀN THÁNG 09/2020

(Thực hiện từ ngày 01/09/2020 đến ngày 30/09/2020)

I .Nội dung:  ĐƯA TRẺ ĐẾN TRƯỜNG MẦM NON

II. Hình thức tuyên truyền

- Trực tiếp bằng lời qua buổi đón, trả trẻ.

III.Đối tượng tuyên truyền

- Phụ huynh trường mầm non Hùng Sơn 2

IV. Cách tiến hành

1. Mục đích yêu cầu:

- Phụ huynh thấy được tầm quan trọng của việc đưa trẻ đến trường đúng độ tuổi.

- Phụ huynh  cùng phối kết hợp với nhà trường trong công tác đưa đón trẻ và phòng, chống tốt dịch bệnh.

2. Chuẩn bị:

- Xây dựng kế hoạch tuyên truyền .

- Nội dung và hình thức tuyên truyền.

3. Cách tiến hành

a. Câu hỏi phát vấn:

1. Vì sao Anh ( chị)  phaỉ đưa trẻ đến trường theo đúng độ tuổi.

2. Trong điều kiện thực tế dịch  Covid -19 đang diễn ra Anh (chị) đã phòng, chống dịch bệnh như thế nào khi đến trường?

b. Nội dung tuyên truyền:

* Tầm quan trọng của việc đưa trẻ đến trường đúng độ tuổi.

Như chúng ta đó biết, trẻ từ 0 đến 6 tuổi là giai đoạn diễn ra sự phát triển với tốc độ nhanh nhất về các mặt như thể chất, tình cảm xã hội. Đây cũng là thời kỳ trẻ rất nhạy cảm với những tác động bên ngoài, chính vỳ vậy môi trường giáo dục có sự ảnh hưởng to lớn đến sự phát triển toàn diện của đứa trẻ. Nếu trẻ được sống trong môi trường có sự chăm sóc và giáo dục của cô giáo, được tiếp xúc với bạn bè, được hoạt động nhiều với đồ chơi thì đứa trẻ sẻ phát triển nhanh về mọi mặt. Vì vậy việc đưa trẻ đến trường MN là vô cùng cần thiết. ở trường MN trẻ được sống trong tình yêu thương  và sự chăm sóc của cô giáo, được hoà vào thế giới trẻ thơ, được khám phá nhiều đồ chơi. Thông qua các hoạt động ở trường MN trẻ được tập làm người lớn, được vui chơi thoả thích, trẻ học bằng chơi, chơi mà học. Trẻ sẽ phát triển mọi yếu tố về đạo đức, trí tuệ, thể lực, thẩm mĩ...

Đến trường MN trẻ sẽ được theo dõi về sức khỏe bằng biểu đồ hàng tháng, hàng quý, được khám sức khoẻ định kỳ, được học nhiều môn học, được hình thành thói quen sinh hoạt hàng ngày trong cuộc sống qua các hoạt động ăn, ngủ, học, thói quen vệ sinh…Được sự chăm sóc và giáo dục của cô giáo, trẻ sẽ được phát triển nhanh hơn.

Chính vì vậy các bậc phụ huynh hãy tin tưởng cô giáo, kết hợp với nhà trường để đưa trẻ đến trường mầm non. Hãy cùng nhà trường xây dựng nền móng cho sự trưởng thành và phát triển của thế hệ mai sau.

Với điều kiện thực tế cho thấy thì đại dịch COVID-19 là một đại dịch bệnh hiện vẫn đang ảnh hưởng. Nhận thức được sự nguy hiểm của dịch bệnh nên nhà trường  đã chuẩn bị tốt mọi điều kiện để phòng tránh mọi nguy cơ lây nhiễm cho trẻ  như tiến hành phun khử khuẩn trong lớp và môi trường xung quanh ngoài lớp học, cọ rửa và lau chùi đồ dùng đồ chơi, trẻ đến trường được đo thân nhiệt và rửa tay sát khuẩn trước khi vào lớp vì thế  mỗi phụ huynh hãy phối hợp cùng với nhà trường và  nâng cao nhận thức của mình về phòng tránh dịch bệnh để trẻ được an toàn khi ở nhà cũng như đến trường

Năm 2021 : 16.209