Saturday, 27/11/2021 - 06:06|

Hoạt động chuyên môn.: “Biện pháp chỉ đạo giáo viên xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm tại trường mầm non Hùng Sơn 2 – huyện Đại Từ - tỉnh Thái Nguyên”

Trường mầm non Hùng sơn 2 phát động phong trào thi đua "Tạo môi trường hoạt động trong và ngoài lớp học" để thực hiện tốt chuyên đề "Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm".

Thực hiện công văn số: 578/PGDĐT-GDMN ngày 10 tháng 9 về việc hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học GDMN năm  học 2018 - 2019 của phòng Giáo dục và Đào tạo Đại Từ;

Thực hiện kế hoạch số 112/KH- MNHS2 ngày 25/09/2018 của trường MN Hùng sơn 2 về việc hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học 2018-2019;

Sáng ngày 05/10/2018, BGH kết hợp với Công đoàn nhà trường phát động phong trào thi đua, chấm đồ dùng đồ chơi, trang trí góc lớp đẹp, tạo môi trường hoạt động trong và ngoài lớp học. Đây là hoạt động bồi dưỡng chuyên môn thiết thực dành cho giáo viên, làm tiền đề để CBGVNV trường mầm non Hùng sơn 2 thực hiện tốt chuyên đề "Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm".

Dưới sự chỉ đạo sát xao của BGH nhà trường và với bàn tay khéo léo, sự sáng tạo của các cô giáo và các bé mầm non, mỗi lớp học của trường mầm non Hùng Sơn 2 đều được trang trí, sắp xếp gọn gàng, tạo ra một phong cách riêng, đa dạng phong phú đồ dùng, đồ chơi. Môi trường trong và ngoài lớp học rất khoa học, hợp lý, có tính thẩm mỹ cao, có rất nhiều nguyên vật liệu mở cho trẻ hoạt động trải nghiệm và thỏa sức sáng tạo tại các góc.

Sau một thời gian tham quan, chấm điểm tại các lớp, BGH và BCH Công đoàn, TTCM các tổ đã tìm ra 03 lớp đạt giải nhất với đầy đủ các tiêu chí đề ra, 05 lớp giải nhì, 04 lớp giải ba.

Sau đây là một số hình ảnh:

Hình ảnh giáo viên tạo khuôn viên bên ngoài lớp học

Hình ảnh giáo viên tạo góc mở cho trẻ mẫu giáo 5 tuổi hoạt động.

Hình ảnh giáo viên làm đồ dùng đồ chơi tự tạo để trang trí các góc chơi cho trẻ.

Người viết: Mai Thị Linh

Năm 2021 : 25.207