Saturday, 25/09/2021 - 11:01|
Trường Mầm non Hùng Sơn 2 thi đua lập thành tích chào mừng năm học mới 2021 -2022

Kỷ niệm 66 năm ngày thày thuốc Việt Nam ( 27/02/1995 - 27/2/2021)

Hàng năm, cả nước kỷ niệm ngày 27/2 ngày thầy thuốc Việt Nam như một lời tri ân gửi đến với những người làm ngành y. Và trong ngày đặc biệt này. Bác Hồ kính yêu là một tấm gương sáng ngời về đạo đức cách mạng. Tư tưởng của Người luôn coi đạo đức là gốc rễ của con người, của tài năng. Với các thầy thuốc, Bác càng đặc biệt chú ý hơn về đạo đức. Trong thư gửi tới ngành Y tế ngày 27/2/1955, Bác dặn: “Người bệnh phó thác tính mệnh của họ nơi các cô, các chú. Chính phủ phó thác cho các cô, các chú việc chữa bệnh tật và giữ sức khỏe cho đồng bào. Đó là một nhiệm vụ rất vẻ vang. Vì vậy, cán bộ cần phải thương yêu, săn sóc người bệnh như anh em ruột thịt của mình, coi họ đau đớn cũng như mình đau đớn. Lương y như từ mẫu, câu nói ấy rất đúng”.

Đây là dịp để chúng ta tiếp tục bày tỏ sự trân trọng, tôn vinh và cảm ơn những người thầy thuốc Việt Nam. Trong ngày này đại diện BGH nhà trường gửi tới đồng chí y tế bó hoa tươi thắm và những lời chúc tốt đẹp nhất. Nhân dịp kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam, mong rằng các thầy thuốc nói chung và đồng chí y tế trong nhà trường nói riêng luôn tận tụy hơn nữa với sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho học sinh trong hiện tại và tương lai, xứng đáng với sự tôn vinh của Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Một số hình ảnh ghi lại:

Năm 2021 : 16.211