Monday, 15/08/2022 - 04:26|
Trường Mầm non Hùng Sơn 2 thi đua lập thành tích chào mừng đợt thi đua 4 - tổng kết năm học 2021-2022

Giáo dục ATGT cho trẻ mầm non

Hàng ngày chúng ta vẫn thường phải nghe những tin tức về các vụ tai nạn giao thông, trong số đó không ít nạn nhân là trẻ em. Những người làm cha mẹ chắc chắn không muốn điều đó xảy ra với con mình.

Giáo dục an toàn giao thông cho trẻ mầm non Hàng ngày chúng ta vẫn thường phải nghe những tin tức về các vụ tai nạn giao thông, trong số đó không ít nạn nhân là trẻ em. Những người làm cha mẹ chắc chắn không muốn điều đó xảy ra với con mình. Vậy chúng ta phải làm gì để giúp con phòng tránh tai nạn giao thông? Việc hình thành cho trẻ ý thức về an toàn giao thông ngay từ nhỏ là vô cùng cấp thiết: Ngay từ khi được vài tháng tuổi, cha mẹ đã có thể hình thành cho trẻ một số thói quen tốt như ngồi ở ghế trẻ em trên xe ô tô, thắt dây an toàn. Lớn lên chút nữa không ra đường một mình mà phải có người lớn dắt, đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy, không nghịch ngợm khi ngồi trong xe ô tô đang chạy  v.v… 

Những điều cần dạy trẻ về an toàn giao thông: Nên bắt đầu từ những điều đơn giản nhất và cách dạy cho trẻ hữu hiệu nhất là phải kết hợp giữa “nói” và “hành động” thực tế. Có như thế trẻ mới hiểu rõ, ghi nhớ và áp dụng để giữ an toàn cho mình khi đang ở trên đường hoặc khi băng qua đường. Ngoài ra, hiểu biết về vấn đề giao thông, bé sẽ tự tin khi ra ngoài đường và cẩn thận hơn. Cha mẹ trẻ cũng cần tập cho trẻ thói quen quan sát, cách xử lý tình huống khi đi đường. 

Nên dạy trẻ về an toàn giao thông bằng trải nghiệm thực tế:Khi cùng nhau ra đường, hãy cùng bé đứng đợi đèn báo cho người đi bộ, chỉ rõ đâu là dành cho người đi bộ băng qua đường. Dẫn bé đến vạch dành cho người bộ hành, vừa nói vừa chỉ tất cả những âm thanh cũng như dấu hiệu liên quan đến sự cho phép đi hay không. Tập băng qua đường nhiều lần, nhắc nhở bé cẩn thận vì những hậu quả của việc bất cẩn hoặc không tuân thủ luật lệ giao thông khi băng ngang đường. Ngoài các trải nghiệm cùng bố mẹ khi tham gia giao thông, những bài học trên lớp dưới sự hướng dẫn của giáo viên cũng góp phần không nhỏ trong việc rèn luyện ý thức của trẻ. Tại trường Mầm Non Bông Mai, các giáo viên đã cùng nhau tạo nên những tiết học thú vị, tạo điều kiện cho các con tham gia chơi những chương trình ngoại khóa hấp dẫn trên truyền hình về giao thông giúp trẻ tự tin hơn, bản lĩnh hơn khi xử lý những tình huống gặp phải trên đường. 

An toàn giao thông là hạnh phúc của mỗi người, mỗi gia đình và toàn xã hội, nâng cao ý thức rèn luyện, hiểu biết và chấp hành luật lệ giao thông chính là bảo vệ bản thân và gia đình. Hãy là những tấm gương sáng để trẻ noi theo. Vì tương lai của mầm non đất nước hãy nghiêm chỉnh chấp hành luật lệ an toàn giao thông.

Tác giả: admin
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 46
Tháng 08 : 1.114
Năm 2022 : 17.306