Tuesday, 22/06/2021 - 04:34|
Trường Mầm non Hùng Sơn 2 thi đua lập thành tích kỷ niệm 131 ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh ( 19/5/1980 - 19/5/2021)

Bài tuyên truyền tháng 12/2020

KẾ HOẠCH TUYÊN TRUYỀN THÁNG 12/2020

(Thực hiện từ ngày 01/12/2020 đến ngày 30/12/2020)

I .Nội dung: GIỮ GÌN MÔI TRƯỜNG XANH, SẠCH, ĐẸP, VỨT RÁC ĐÚNG NƠI QUY ĐỊNH.

II. Hình thức tuyên truyền

- Trực tiếp bằng lời qua buổi đón, trả trẻ.

III.Đối tượng tuyên truyền

- Phụ huynh trường mầm non Hùng Sơn 2

IV. Cách tiến hành

1. Mục đích yêu cầu

- Phụ huynh thấy được tầm quan trọng của việc giáo dục trẻ vệ sinh môi trường và vứt rác đúng nơi quy định.

- Phụ huynh  cùng phối kết hợp với nhà trường trong công giáo dục trẻ.

2. Chuẩn bị:

- Xây dựng kế hoạch tuyên truyền .

- Nội dung và hình thức tuyên truyền.

- Tranh ảnh về nội dung TT

3. Cách tiến hành

a. Câu hỏi phát vấn:

1. Anh ( chị)  hiểu biết gì về việc giữ gìn vệ sinh môi trường xanh, sạch đẹp.

2.  Anh (chị) đã giáo dục trẻ việc giữ gìn vệ sinh môi trường và vứt rác đúng nơi quy như thế nào?

b. Nội dung tuyên truyền

Ô nhiễm môi trường là một trong những vấn đề cấp bách hiện nay, nó đe dọa đa dạng sinh học, biến đổi khí hậu và nhiều hệ lụy khác mà con người phải gánh chịu. Giáo dục cho học sinh ý thức bảo vệ môi trường là một giải pháp bảo vệ môi trường cho tương lai.

Mọi người mọi nhà cần có kỹ năng giữ gìn vệ sinh môi trường. Hãy tập cho mình thói quen thu gom giấy rác, nhặt rác bỏ vào thùng chứa rác.

Tại trường mầm non các em học sinh cũng được giáo dục không vứt bừa bãi trên sân trường, lớp học, nơi công cộng. Ăn xong biết bỏ rác đúng nơi quy định.     Khi ra nơi cộng cộng biết nhặt rác và bỏ rác vào thùng không vứt bừa bãi ra công viên, khu vui chơi….

Bên cạnh đó nhà trường có kế hoạch thu gom rác đúng qui cách để xử lí phân loại rác thải. Mỗi lớp đều có dụng cụ làm vệ sinh, thùng đựng rác đầy đủ.

Tổ chức vệ sinh, phát quang bụi rậm, xung quanh trường thực hiện tổng vệ sinh môi trường. cuối ngày vệ sinh lớp học, cưới tuần tổng vệ sinh toàn trường, khơi thông cống rãnh

Nhà trường đã kiểm tra, rà soát, tu sửa CSVC và cắt tiả bồn cây xung quanh trường lớp đảm bảo xanh, sạch, đẹp.

Tích cực tuyên truyền tới bạn bè, người thân của mình về ý thức, hành động để bảo vệ môi trường sống của chúng ta.

Vệ sinh môi trường học đường là một trong những vấn đề cần được đưa ra giải quyết hiện nay. Vì vậy các em hãy có ý thức hơn trong việc giữ gìn, bảo vệ cảnh quan lớp học, trường học của mình. Mỗi người hãy tự thực hiện dọn dẹp, thu gom rác và vệ sinh toàn bộ lớp học, trường học ngay hôm nay. Hãy có ý thức chấp hành tốt, không xả rác bừa bãi, không vẽ bậy lên tường,… Nhiều người có ý thức đẹp sẽ tạo thành một nét văn hóa đẹp. Chung tay cùng nhau, chúng ta tạo nên một môi trường học tập sáng - xanh - sạch - đẹp.

Hy vọng bài tuyên truyền này giúp mỗi người, mỗi nhà có thêm nhiều kiến thức và thực hiện tốt hơn nữa việc thực hiện vệ sinh môi trường để có môi trường xanh sạch đẹp.

Năm 2021 : 6.818