Thursday, 30/11/2023 - 11:59|
Trường Mầm non Hùng Sơn 2 thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam ( 20/11/1982 - 20/11/2022)

BÀI TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19

Hiện tại tình hình dịch covid-19 vẫn còn đang diễn biến phức tạp trên thế giới nói chung và Việt Nam chúng ta nói riêng. Để đảm bảo an toàn trong việc phòng chống dịch Covid-19 cho các em học sinh khi học tại trường. Ban chỉ đạo phòng chống dịch covid -19 yêu cầu các bậc phụ huynh và các em học sinh thực hiện nghiêm 1 số yêu cầu sau:
          -  Các em học sinh trước khi đến trường phải được kiểm tra thân nhiệt, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn.

            - Trên đường đến trường và về nhà các em phải đeo khẩu trang để bảo vệ mình.

            - Khi có dấu hiệu bất thường về sức khỏe (ho, sốt, khó thở...) phải thông báo ngay cho cô giáo chủ nhiệm lớp, sau đó cô giáo chủ nhiệm lớp có trách nhiệm báo với cán bộ y tế nhà trường hoặc Ban giám hiệu nhà trường, nhà trường có trách nhiệm báo cho trạm y tế phường để được khám, tư vấn và điều trị kịp thời.
             - Cha mẹ của học sinh không vào trong khu vực trường học. Bảo vệ nhà trường hạn chế cho người không có nhiệm vụ vào trong trường, nếu có việc cần thiết vào trường thực hiện nghiêm túc thực hiện 5K, quét mã QR, khai báo y tế trước khi vào.
             - Nhà trường yêu cầu cán bộ, giáo viên, học sinh thường xuyên rửa tay với nước sạch và xà phòng, dung dịch sát khuẩn tay  trước khi vào lớp học, sau mỗi giờ ra chơi, sau khi đi vệ sinh và khi thấy tay bẩn; phối hợp với phụ huynh học sinh theo dõi sức khỏe của học sinh hằng ngày; khuyến khích học sinh, giáo viên đeo khẩu trang thông thường khi đến trường, khi tham gia giao thông, nơi tập trung đông người; bảo đảm cho các phòng học được thông thoáng, tăng cường thông gió tự nhiên bằng cách mở cửa sổ, cửa ra vào.
           - Thực hiện vệ sinh khử khuẩn trường, lớp, bỏ rác đúng nơi quy định, nhất là khăn giấy sau khi sử dụng, khẩu trang (nếu dùng một lần) khi thay phải được bỏ ngay vào thùng rác và rửa tay bằng xà phòng và nước sạch.
           - Để bảo đảm an toàn sức khoẻ, phụ huynh, học sinh, giáo viên  cần nghiêm túc chấp hành các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn. Đặc biệt lưu ý n hất việc đeo khẩu trang đi đến trường, trên đường từ trường về nhà và nơi tập trung đông người; thường xuyên rửa tay bằng nước sạch, xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay trước khi vào lớp học, sau mỗi giờ ra chơi, sau khi tháo bỏ khẩu trang, sau khi đi vệ sinh... Học sinh lưu ý không nên dùng chung các đồ vật cá nhân như cốc, chai nước, khăn tay...; nên sử dụng bình nước uống cá nhân để tránh lây bệnh./.

           Trên đây là một số kiến thức về cách phòng, chống dịch Covid-19, tôi mong rằng các thầy cô, các bậc phụ huynh và tất cả các em thực hiện cho tốt để bảo vệ sức khỏe cho mình, cho người thân và cho cả  cộng đồng.

 

Lượt xem: 327
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 42
Tháng 11 : 1.289
Năm 2023 : 12.429