Sunday, 02/10/2022 - 10:19|
Trường Mầm non Hùng Sơn 2 thi đua lập thành tích chào mừng đợt thi đua 4 - tổng kết năm học 2021-2022

Tết hàn thực cho các bé

Tết Hàn thực (03/3 âm lịch) hàng năm hay còn được người Việt gọi dân giã là Tết bánh trôi - bánh chay chủ yếu mang ý nghĩa hướng về cội nguồn, tưởng nhớ công lao của những người đã khuất. Đây không chỉ là một nét đẹp văn hóa truyền thống dân tộc mà còn là nét đẹp trong nghệ thuật ẩm thực. Và truyền thống này đã ăn sâu vào tiềm thức người Việt, để rồi cứ đến Tết Hàn thực người người nhà nhà lại nô nức chuẩn bị làm bánh trôi, bánh chay.

Hưởng ứng tinh thần dân tộc ấy, ngày  5 tháng 04 năm 2019 ( tức ngày 01 tháng 03 âm lịch), trường mầm non Hùng Sơn 2 đã tổ chức cho tất cả các bé được trải nghiệm thực tế "Ngày hội bánh trôi - bánh chay đón Tết Hàn thực".

Ngay từ sáng, công đoạn tổ chức cho các con đã dần hoàn thiện, bột gạo nếp đã được say và lọc sẵn, đường viên đã được các cô chuẩn bị sẵn sàng. Trước khi bước vào chương trình, tại mỗi lớp, các con đã được các cô cung cấp thêm thông tin về ngày Tết cổ truyền: tên gọi, ý nghĩa, nguyên liệu để tạo nên món ăn đặc trưng này.

Trẻ được cô hướng dẫn một số kĩ năng cơ bản để tạo nên những viên bánh hoàn hảo nhất, cô cùng trẻ thao tác mẫu với tay không để trẻ được làm quen trước khi thực hiện trên nguyên liệu thật. Ánh lên trên từng khuôn mặt là sự hào hứng của các con, bạn nào cũng muốn thật nhanh để tạo ra những sản phẩm của riêng mình.

Sau đây là 1 số hình ảnh buổi trải nghiệm nghiệm thực tế "Ngày hội bánh trôi - bánh chay đón Tết Hàn thực" của các bé

 

 

Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 123
Hôm qua : 343
Tháng 10 : 465
Năm 2022 : 22.389