Monday, 08/08/2022 - 17:13|
Trường Mầm non Hùng Sơn 2 thi đua lập thành tích chào mừng đợt thi đua 4 - tổng kết năm học 2021-2022

Hoạt động thử nghiệm của sáng kiến: "Một số biện pháp bồi dưỡng chuyên môn cho giáo viên" tại trường Mầm non Hùng Sơn 2, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên.

        Muốn có đội ngũ giáo viên trong nhà trường vững vàng về chuyên môn thì điều không thể thiếu đó là công tác bồi dưỡng. Bởi vậy, việc nâng cao chất lượng chuyên môn cho đội ngũ giáo viên là nhiệm vụ quan trọng, một việc làm có ý nghĩa, là một hướng đi đúng đắn và cũng là nhân tố quyết định cho việc thực hiện các mục tiêu về chất lượng giáo dục trẻ. Để thực hiện tốt yêu cầu này thì đòi hỏi người giáo viên phải có tinh thần trách nhiệm cao, sự tâm huyết và tính kiên nhẫn, chịu khó học tập, đạo đức lối sống, trình độ, kỹ năng sư phạm và các lĩnh vực khác. Luôn xác định được vai trò trách nhiệm của mình trong việc chăm sóc giáo dục trẻ ở trường, phải tạo cho trẻ mọi cơ hội “học bằng chơi - chơi mà học” hướng tới phương pháp dạy học lấy trẻ làm trung tâm, làm tốt nhiệm vụ chăm sóc giáo dục trẻ, nhằm hình thành ở trẻ tính năng động, tự tin tự lập, lĩnh hội nhanh những kiến thức từ đó giúp trẻ phát triển một cách toàn diện. Đứng trước những yêu cầu và sự cần thiết của nâng cao chất lượng giáo dục trong trường mầm non nhằm đạt được mục tiêu về chất lượng trong từng năm học của ngành nói chung cũng như của trường mầm non Hùng Sơn 2 nói riêng luôn là rất cần thiết, cấp bách, mang tính thường xuyên và lâu dài.

       Do đó từ đầu năm học với sáng kiến thuộc lĩnh vực quản lý “Một số nâng cao chất lượng chuyên môn cho giáo viên mầm non ” tại trường Mầm non Hùng Sơn 2, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên (tác giả viết sáng kiến cô Nguyễn Thị Vui – Phó hiệu trưởng), đã đưa ra một số biện pháp nhằm nâng cao chất lượng chuyên môn cho giáo viên. Các biện pháp mà sáng kiến đưa ra, đã được áp dụng và thực thực nghiệm đối với giáo viên, học sinh tại trường mầm non Hùng Sơn 2 (thời gian trong năm học từ tháng 9 /2018 đến tháng 4/ 2019)  thể hiện bằng các hoạt động thực tế, thực sự có hiệu quả, dễ hiểu, dễ làm và phù hợp với khả năng của giáo viên.

Với một số biện pháp đưa ra trong sáng kiến như sau:

       + Bồi dưỡng nâng cao nhận thức, trình độ chính trị, phẩm chất đạo đức cho đội ngũ giáo viên

       +  Xây dựng kế hoạch năm học và kế hoạch chuyên môn.

      + Chỉ đạo thực hiện tốt Chương trình giáo dục mầm non.

      + Bồi dưỡng chuyên môn cho giáo viên thông qua sinh hoạt chuyên môn

       + Chỉ đạo giáo viên tổ chức hoạt động giáo dục lấy trẻ làm trung tâm bằng nhiều hình thức khác nhau.

       + Tổ chức tốt các phong trào thi đua, hội thi của cô và trẻ

      Từ thực tế áp dụng đó cho thấy, sáng kiến đã mang lại hiệu quả thiết thực, phù hợp với điều kiện thực tế của trường, của giáo viên, cũng từ đó giáo viên đã có nhiều chuyển biến tốt trong công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ, có ý thức trách nhiệm cao, có tinh thần xây dựng tập thể và đặc biệt là chất lượng các hoạt động trong ngày được tổ chức có hiệu quả hơn, thu hút trẻ hứng thú tham gia hoạt động. Trong sáng kiến đã giúp cho người quản lý có được thêm kỹ năng trong công tác quản lý, hiểu và nắm bắt rõ ràng về điểm mạnh và điểm yếu chất lượng đội ngũ giáo viên mình, cũng như chất lượng chuyên môn mà mình phụ trách. Có thêm được những kiến thức qua thực tế của đề tài, biết được việc xây dụng kế hoạch và thực hiện theo kế hoạch một cách khoa học và linh hoạt sáng tạo để nhằm đạt được hiệu quả trong công tác quản lý chuyên môn và các hoạt động khác trong nhà trường.

* Dưới đây là một số hình ảnh minh họa áp dụng của sáng kiến :

Hình ảnh: Tổ chức buổi sinh hoạt chuyên môn lần 1

Hình ảnh: Dự giờ giáo viên trong buổi sinh hoạt chuyên môn

Hình ảnh: Sinh hoạt chuyên môn theo tổ, khối 

Hình ảnh: Giáo viên tổ chức hoạt động trong hội thi: " Giáo viên dạy giỏi cấp trường"

Hình ảnh: Tổ chức các trò chơi cho trẻ trong các ngày lễ hội 

 

Hình ảnh: Giáo viên tích cực trong việc làm đồ dùng đồ chơi tự tạo 

Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 47
Hôm qua : 34
Tháng 08 : 474
Năm 2022 : 16.666